Những Mẹo Skincare Giúp Bảo Vệ Vùng Da Quanh Mắt

Nguồn: Unsplash/Andrian Motroc

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Chính vì lẽ ấy mà chúng ta cần dành sự chăm sóc đặc biệt cho khu vực này, đặc biệt là vùng da quanh mắt. Khu vực này được coi là nơi thể hiện những dấu hiệu lão hóa sớm nhất như vết chân chim.

Điều này xảy ra bởi vùng da này được cung cấp lượng collagen ít hơn các nơi còn lại trên cơ thể, gây ra lão hóa sớm. Chính vì vậy, chúng ta cần có một sự chăm sóc đặc biệt với vùng da này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi chăm sóc vùng da quanh mắt nhé.

1.      Sử Dụng Kem Dưỡng Ẩm

Một trong những yếu tố quyết định khi chăm sóc vùng da này, chính là sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt kết hợp với kem dưỡng mắt. Kem dưỡng ẩm giúp tăng collagen cho da, làm giảm nếp nhăn hiệu quả. Tuy nhiên, da mắt thường khá yếu, thêm vào đó, những thành phần hoạt tính như retinoids trong kem có thể vượt quá ngưỡng vùng da này cho phép. Chính vì thế, ta nên bổ sung thêm kem dưỡng mắt với những thành phần đặc trí hiệu quả.

Bằng việc kết hợp hai sản phẩm này, quá trình chăm sóc bảo vệ vùng da quanh mắt sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi xin gợi ý những sản phẩm kem mắt được tin dùng như: kem mắt Klairs, SK-ii, hay L’Oreal.

2.      Thận Trọng Khi Chọn Lựa Kem Dưỡng Da Mắt

Việc cân bằng hàm lượng các thành phần hoạt tính sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình dưỡng da mắt. Những sản phẩm dưỡng da mắt được sản xuất với công thức hạn chế lượng thành phần hoạt tính tới thấp nhất. Ngoài ra, kem dưỡng da mắt còn được tăng hàm lượng dưỡng ẩm. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng kích ứng khi sử dụng sản phẩm dưỡng da mắt chứa thành phần hoạt tính nhé.

3.      Cẩn Thận Và Nhẹ Nhàng

Bất cứ bước skincare nào cho vùng da nhạy cảm này cũng cần sự cẩn thận lớn nhất. Vì thế, khi tẩy trang, hãy đặt nhẹ miếng bông tẩy trang lên mắt, chờ khoảng 30 giây rồi nhẹ nhàng lau đi nhé. Ngoài ra, khi trang điểm, hay khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da lên vùng da này, nên lưu ý làm theo quy trình sau.

Nguồn: Pexels/Anna Shvets

Nhẹ nhàng thoa đều sản phẩm bằng ngón út, thoa đều quanh mắt và không được bỏ qua mí mắt. Và cuối cùng, thoa theo vòng tròn tới khi chúng thấm vào da. Việc làm theo những lưu ý này sẽ giúp những sản phẩm dưỡng da thẩm thấu đều và hiệu quả nhất.

4.      Thay Đổi Những Thói Quen Gây Hại

Những thói quen gây hại cho sức khỏe như hút thuốc có thể khiến phần da dưới mắt chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, việc lạm dụng đồ uống có cồn như rượu bia, cũng có thể gây ra quầng thâm và bọng mắt. Thêm vào đó, việc hút thuốc và uống rượu bia có thể gây mất ngủ, tăng nguy cơ thâm quầng mắt.

Chính vì thế, nếu bạn đang sử dụng những chất kích thích này, bạn nên cắt giảm chúng để bảo vệ vùng mắt. Thêm vào đó, hãy ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng một ngày, điều này sẽ giúp đôi mắt bạn được nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc cấp ẩm cho vùng da này cũng rất quan trọng. Cho nên, bạn hãy bổ sung cho cơ thể tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày và cắt giảm hàm lượng muối nạp vào nhé.

5.      Sử Dụng Kính Râm

Kính râm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi tia cực tím. Ngoài bảo vệ đôi mắt, kính râm còn giúp ngăn chặn tác hại của tia UV trên vùng da xung quanh. Khi không có kính râm, tia UV từ mặt trời sẽ tác động lên phần da mắt mỏng manh. Đây được coi là tác nhân chính gây lão hóa và sinh ra vết chân chim quanh mắt.

Nguồn: Unsplash/Latrach Med Jamil

Vậy lựa chọn kính râm như thế nào để giúp phòng tránh tia UV hiệu quả nhất? Hãy chọn mua những chiếc kính chống tia cực tím khổ rộng 100%. Điều này giúp bảo vệ hoàn toàn đôi mắt khỏi tia UV, cũng như ngăn ánh nắng len lỏi vào vùng da xung quanh. Hãy nhớ đeo kính mỗi khi ra ngoài, vì thời tiết dù nắng hay mưa cũng đều tiềm ẩn tia UV đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *